Cách phân biệt rượu ngoại thật và giả chuẩn xác nhất

Kiểm tra nhãn hiệu của rượu ngoại

Những chai rượu ngoại giả có nhãn hiệu mờ nhạt và không được nét như những rượu ngoại thật. Những chai rượu ngoại giả sử dụng lại hết những nhãn hiệu thật bằng cách gắn keo hoặc gắn mác vào đánh lừa người mua.

Bạn nên kiểm tra kỹ 4 xung quanh vỏ nhãn hiệu để đảm bảo rằng không có vết sứt nào, nó phải được liền mạch thì chai rượu đó mới là chai rượu thật. Sự khác biệt lớn nhất chính là phần chữ khắc nổi, nó không thể bắt chước giống y hệt như chai rượu ngoại thật được.

Kiểm tra nắp, nút chai rượu ngoại thật

Nắp chai rượu ngoại thật thì các đường ray rất liền không hề bị hở như hàng nhái. Những chai rượu nhái thường sử dụng lại hoặc dùng nắp, nút giả tuyệt đối.

Người tiêu dùng cần phân biệt thật tốt bằng giác quan của mình. Thật tinh tế nếu so sánh hai chiếc nắp chai rượu thật và giả, bạn có thể nhìn thấy rõ điều đó.

Kiểm tra đáy chai rượu ngoại

Tiểu xảo của các thương nhân khi làm giả rượu chính là khoan một lỗ nhỏ dưới đáy chai rồi bơm rượu giả vào chai và nắp rượu thật. Đây là một cách thức rất tinh vi cho nên bạn nên quan sát thật kỹ đáy chai rượu.

Các vết khoan thường ở những chỗ khó thấy ví dụ như chính giữa vòng tròn của các chữ cái như A, O , B,.. Những vị trí như vậy rất khó phát hiện cho nên bạn nên kiểm tra thật kỹ.

Kiểm tra chất lượng sau khi mua về

Bạn có thể sử dụng cách để rượu ngoại mua về vào tủ đá khoảng 12 tiếng nếu thấy dấu hiệu động của đá thì chắc chắn chai rượu đó là giả.

Còn một cách nữa là bạn thử nồng độ của rượu. Bạn bỏ 1 ít rượu ra tay và xoa đều nếu thấy mùi xốc thì đoán chắc rượu này được pha từ cồn. Hơn thế nữa nếu rượu mở ra không có mùi thơm hoặc gắt chua thì rượu đó chắc chắn là rượu giả.

 

Chia sẻ:

Bài viết cũ hơn Bài viết mới hơn

Bài viết cùng danh mục:

    Viết Bình luận

    0979 688 689