Thông số kỹ thuật
Chất liệu: Thủy tinh pha lê không chì
Dung tích: 1500 ml
Màu sắc: Không màu, trong suốt
Hình dáng: Thiên nga
Decanter có nhiều loại khác nhau và được làm bằng thủy tinh hoặc pha lê và được thiết kế để rượu tiếp xúc với nhiều không khí hơn và khiến rượu dễ uống hơn. Sản phẩm bình decanter thiên nga đặc biệt này được sử dụng rộng rãi trong các nhà hàng, khách sạn hay những người thích trưng bày rượu trên tủ rượu... Bình decanter thiên nga này là một trong những sản phẩm được yêu thích và ưa chuộng vì cấu tạo sang trọng và dễ sử dụng
Bình decanter này dùng để làm gì?
Bình decanter thiên nga được sử dụng chủ yếu để thưởng thức các loại rượu vang đỏ lâu năm như Cabernet Sauvignon, Merlot hoặc Pinot Noir. Khi bạn đổ rượu vào bình decanter để nó tiếp xúc với không khí, bình thở giúp rượu tách khỏi cặn và loại bỏ khí carbon dioxide dư thừa, từ đó tăng cường hương vị và mang lại sự mượt mà, tinh tế cho rượu. Tuyệt vời hơn, bình decanter không chỉ cải thiện chất lượng rượu mà còn tạo ra một bầu không khí đẹp và tinh tế cho bất kỳ bữa tiệc hoặc dịp đặc biệt nào. Thiết kế độc đáo kết hợp cùng hiệu suất vượt trội tạo nên Decanter thiên nga, tạo nên trải nghiệm rượu vang trọn vẹn và không thể thiếu đối với những người yêu thích sự sang trọng và tinh tế.
Nguồn gốc của decanter
Theo các ghi chép lịch sử, người La Mã cổ đại là những người đầu tiên sử dụng vật liệu thủy tinh để làm decanter. Tuy nhiên, việc sản xuất thủy tinh bị gián đoạn do sự sụp đổ của Đế chế La Mã, vì vậy họ chuyển sang dùng đất nung hoặc đồng, bạc hoặc vàng để làm decanter. Trong thời kỳ Phục hưng, người Venice đã giới thiệu lại bình gạn thủy tinh, có thân rộng hơn và cổ dài hơn, khiến rượu có nhiều khả năng phản ứng với không khí hơn. Vào những năm 1730, các nhà sản xuất của Anh đã bổ sung thêm các decanter có nắp đậy để hạn chế thời gian rượu tiếp xúc với không khí.
Hướng dẫn sử dụng
Rót rượu vang đỏ từ chai vào decanter. Sau đó lắc đều tay để không khí tràn đầy bình. Việc rượu vang đỏ tiếp xúc với oxy sẽ phá hủy cấu trúc hiện có của rượu. Thao tác này giúp rượu trở nên thơm và bớt hăng. Sau đó, rượu sẽ được “hít thở” trong không khí khoảng 30-60 phút (tùy loại rượu) trước khi có thể uống được. Lúc này rượu sẽ trở nên dịu và thơm ngon.