Rượu Gin Four Pillars Spiced Negroni là gì?
Sứ mệnh của rượu của rượu Gin Four Pillars Spiced Negroni là tạo ra chai rượu Gin duy nhất trên thế giới được tạo ra với mục đích đặc biệt là dùng cho một loại cocktail Negroni. Nó có mùi thơm nồng và cường độ mạnh mẽ.
Thung lũng Yarra xinh đẹp
Sự ra đời của sản phẩm rượu Gin Four Pillars Spiced Negroni bắt đầu từ cảm hứng của một buổi trò chuyện giữa phù thuỷ pha chế hàng đầu thế giới Jason Williams (Top 10 về pha chế rượu của thế giới) và bậc thầy về chưng cất rượu của hãng là Cameron Mackenzie vào một ngày trong năm 2014.
Họ thảo luận cùng nhau về cách tạo ra món cocktail Negroni mà không cần dùng đến Campari bitter và Vermouth.
Những đặc điểm của rượu Gin Four Pillars Spiced Negroni
Thành phần nguyên liệu của rượu Gin Four Pillars Spiced Negroni
Rượu Gin Four Pillars Spiced Negroni được chưng cất từ 13 loại thảo mộc và trái cây khác nhau nhằm tạo ra một hương vị hoàn hảo nhất cho một ly cocktail Negroni.
Trái Bách Xù
Những trái Bách Xù hái từ những cây mọc hoang dã tại Macedonia là nguyên liệu bắt của các loại rượu Gin, khi chưng cất nó cho ra mùi hương của lá Thông.
Hạt rau mùi
Hạt rau mùi khô có nguồn gốc tại địa phương (Nam Úc) có mùi thơm ngào ngạt, khi chúng được nghiền nhỏ, chúng có mùi Cam Chanh tinh tế.
Thảo Quả Xanh
Hạt Thảo Quả xanh (Cardamom) đắt đỏ nhập khẩu từ Guatamala, tạo nên hương thơm nồng nàn lẫn một chút ngọt ngào cùng một chút hương Gừng nồng ấm.
>>>>>>>Xem ngay những loại Gin danh tiếng thế giới
Quế Cassia
Vỏ của cây quế Cassia chất lượng cao đến từ Sri Lanka, cho ra hương vị đậm đà, nồng nàn, ấm áp.
Hoa Hồi khô
Hoa Hồi khô (Star Anise) cao cấp nhập khẩu từ Việt Nam cho ra một mùi tinh dầu rất thơm, tạo nên những cung bậc hương thơm của Cam Thảo tươi, Sarsaparilla và Pastis.
Hoa Oải Hương khô
Hoa Oải Hương khô được thu hoạch tại thung lũng Yarra (Đôi khi là hoa Oải Hương Pháp) giúp đánh thức những mùi hương khác, trong khi đó, hương vị của nó thể hiện khá nhẹ nhàng và huyền ảo ở vị cuối.
Rễ cây Bạch Chỉ
Rễ cây Bạch Chỉ hay Angelica root đến từ Hà Lan có mùi đất, nấm và gỗ thô mộc đặc trưng, nó cũng tạo sự mềm mại cho kết cấu của rượu Gin ở vị cuối và một chút vị đắng tinh tế.
Hoa Chanh Myrtle
Hoa của loài chanh Myrtle là cây đặc trưng của Úc, có được trồng tại vùng Queenland, tạo ra hương vị tương tự vỏ chanh, kết hợp tốt với những mùi hương khác nhưng không làm thay đồi hay lấn át những hương vị khác.
Lá cây tiêu Pepperberry Tasmania
Lá của cây tiêu Tasmania hoặc gọi là Pepperberry, loại cây bản địa độc đáo này kết hợp rất tốt với các loại thảo mộc châu Á, tạo nên vị ấm và kéo dài trong vòm miệng nhưng không gây cảm giác nóng.
Trái Cam Queenland
Những trái Cam tươi hảo hạng được trồng tại địa phương. Tại Úc, Cam ngon được thu hoạch suốt bốn mùa, lúc nào cũng có cam tươi. Nó tạo ra hương thơm nồng ấm và mạnh mẽ của vị Cam Quýt Địa Trung Hải, nó cũng làm tăng hương vị cho các loại thảo mộc khác.
Gừng Queenland
Gừng tươi thu hoạch tại Queenland được thêm vào sản phẩm, giúp thêm một node ấm và nâng cao hương vị của các loại thảo mộc khác giúp rượu có hương vị hoàn hảo hơn.
Hạt Thiên Đường (Grains of Paradise)
Hạt Thiên Đường từ Ghana mang đến hương vị cay nồng của tiêu đen và vỏ Cam Quýt, một chút hương của Nhục Đậu Khấu.
Hạt Tiêu
Hạt Tiêu từ Indonesia cho ra hương thơm nồng nàn như hoa Oải Hương và vị hạt tiêu khô, khi được chưng cất, loại hạt này của sẽ mang đến vị cay nồng bất ngờ, vị ngọt của hoa với màu đất.
Phương pháp sản xuất rượu Gin Four Pillars Spiced Negroni
Tương tự như những loại rượu Gin cao cấp khác, Gin Four Pillars Spiced Negroni cũng được chưng cất cùng với thảo mộc trong lò chưng cất, tuy nhiên hương vị đặc biệt của nó được tạo thành bởi thành phần thảo mộc của nó.
Các loại thảo mộc được cho vào một chiếc giỏ bằng đồng có nhiều lỗ nhỏ và chiếc giỏ này không tiếp xúc với rượu ở bên dưới.
Nồi chưng cất rượu Gin Four Pillars Spiced Negroni
Khi rượu được chưng cất, thảo mộc sẽ nằm phía trên, hơi rượu bốc lên sẽ ngấm vào thảo mộc, và mang theo hương vị đi vào đường ống của hệ thống nồi chưng cất, cứ như thế, quá trình này sẽ được tiến hành cho đến khi giai đoạn chưng cất kết thúc
Hương vị của rượu Gin Four Pillars Spiced Negroni
Rượu Gin Four Pillars Spiced Negroni có hương vị của trái Bách Xù khá rõ nét, vị cay nồng và ấm nóng của Quế Cassia, tiêu, mùi lá Thông, mùi đất, mùi hoa Oải Hương, mùi Nhục Đậu Khấu, và một chút ngọt ngào của trái cây. Nhìn chung nó có hương vị cực kỳ mạnh mẽ và gai góc, mùi cam tươi như xộc thảng vào mũi bạn, và kế đó là mùi nồng ấm của gia vị và mùi trái cây ngọt ngào và cực kỳ phù hợp cho một ly cocktail Negroni.