RƯỢU MACALLAN 30 NĂM - DOUBLE CASK

Nhà sản xuất MACALLAN
Mã sản phẩm
0979688689 Click để gọi ngay
Gọi ngay để nhận chiết khấu

Hãy gọi: 0979 688 689 - 0943 499 102 để được phục vụ nhanh nhất/ tốt nhất

Thương hiệu: Macallan

Dung tích : 700ML

Nồng độ : 43%

Tuổi rượu : 30 năm

Phân loại : Single Malt Scotch Whisky

Xuất xứ : Scotland

 

Giới Thiệu Về Rượu The Macallan 30 Double Cask

Thương hiệu: Macallan

Dung tích : 700ML

Nồng độ : 43%

Tuổi rượu : 30 năm

Phân loại : Single Malt Scotch Whisky

Xuất xứ : Scotland

The Macallan 30 Năm Double Cask 700 ml/ 43 % _ Được ủ trong 2 loại thùng gỗ Sồi đã qua sử dụng là : Thùng gỗ Sồi Mỹ trước đây đã từng ủ rượu Sherry  và thùng gỗ sồi Châu Âu đã từng ủ rượu Sherry . Kết quả đã đem đến cho rượu Macallan 30 Double Cask có hương vị đối lập giữa lạnh và ấm , ngọt ngào và cay nồng.

Macallan 30 Double Cask có hương vị Kẹo bơ cứng , Kẹo cam , Kẹo táo , Vanilia trứng sữa , và hương vị cay nồng của gỗ Sồi Sherry . Dư vị ngọt ngào , ấm áp và dễ chịu

Rượu Macallan 30 Double Cask rất thích hợp dùng để thưởng thức , hoặc dùng làm quà biếu cho người , bạn bè mỗi khi có dịp đi xa về.

 

Đôi nét về lịch sử nhà chưng cất The Macallan

Năm 1924, khi Alexander Reid – một nông dân – xin được giấy phép chưng cất rượu đầu tiên sau khi đạo luật thuế suất 1823 được thông qua, cũng là thời điểm Macallan ra đời. Nhà máy được xây dựng tại vùng Craigellachie – Speyside. Năm 1868, James Stuart đã thuê lại và xây dựng lại nhà máy. Quyền sở hữu của ông chấm dứt năm 1892 khi ông bán lại Macallan cho những người khổng lồ của ngành chưng cất khi đó, Roderick Kemp, lúc đó đã sở hữu Talisker. Hậu duệ của Kemp vẫn giữ quyền sở hữu cho đến khi Highland Distillers (Nay là Edrington Group) tiếp quản lại năm 1996.

Quá trình phát triển của Macallan

Nhà máy Macallan đã liên tục được mở rộng từ nhà kho làm bằng gỗ ban đầu với 2 nồi tĩnh. Số lượng nồi tĩnh đã được tăng lên 5 vào năm 1954 và sau đó thêm 7 vào năm 1965. Họ tiếp tục mở rộng sản xuất trong suốt những năm 70 và đạt số lượng 21 vào năm 1975.

Cũng giống như phần lớn các nhà máy sản xuất whisky mạch nha khác, thời kỳ đầu, Macallan chỉ đóng vai trò là nguyên liệu của các loại Blended Whisky (và cũng không nổi tiếng lắm) cho đến tận đầu những năm 80. Đó là một bước ngoặt quan trọng, Macallan quyết định tập trung mạnh hơn vào danh mục những chai Single Malt Whisky – mà vào lúc đó, Glenfiddich vẫn đang chiếm thế độc tôn trên thị trường.

Không cần phải nói nhiều về đội ngũ nghiên cứu & phát triển của Macallan bởi họ chính là cốt lõi thành công của hãng sau này. Họ bắt đầu phát triển những loại whisky trưởng thành trong nhiều loại thùng khác nhau, và gọi nó với cái tên mỹ miều “Cognac của thế giới whisky” với cách tiếp thị phóng túng và bất cần – nhưng mang lại hiệu quả không ngờ.

Sự thành công trong thời hiện đại của Macallan

Tiếp nối thành công của loạt whisky trong những thùng Sherry cũ – thứ mà cả thế giới vẫn mê đắm với tên gọi thân mật: Sherry bomb, Macallan trở thành nhà chưng cất đầu tiên tạo ra khái niệm “Thùng bespoke” (Bespoke – từ ám chỉ thứ được tạo ra để dành riêng cho bạn, hoàn toàn vừa vặn). Họ chọn những cây sồi cụ thể, cho dù là sồi Mỹ hay Tây Ban Nha, công ty Tevasa có trụ sở tại Jerez sẽ chỉ định độ dài và tiến hành sấy, đốt… rồi dùng để ủ loại sherry nào để tạo ra loại gia vị phù hợp.

Thực tế đã chứng minh sự đầu tư này của họ đáng giá. Macallan liên tục mở rộng khu sản xuất tại Jerez với số lượng nhà kho tăng chóng mặt theo thời gian, và thành phẩm của họ – hàng loạt hàng loạt những chai Macallan được cả thế giới săn lùng và luôn trong tình trạng cháy hàng tuyệt đối.

Trong những năm gần đây, khi thế giới chú ý nhiều hơn đến thị trường whisky cao cấp, thì Macallan cũng là thương hiệu khởi đầu cho trào lưu whisky sang trọng. Macallan 50, Macallan 60 và Macallan 72 năm tuổi trong bình Lalique lần lượt ra mắt tạo ra cơn sốt chưa từng có từ trước tới nay.

Cũng dễ hiểu, khi những thùng lâu năm của Macallan là có hạn, và cả những thùng “bespoke” cũng vậy. Song song với dòng cao cấp, hãng vẫn tiếp tục ra mắt những chai trưởng thành trong thùng Bourbon và ex-sherry cổ điển. Cho dù người yêu thích Macallan lâu năm có thể không thích chúng, nhưng những người mới thưởng thức whisky lại tỏ ra rất hứng thú, nhờ thế Macallan liên tục có được thành công tiếp nối thành công.

Góc nhìn khác với The Macallan

Nếu là người yêu thích whisky, chắc hẳn bạn cũng thấy được, những người đứng sau Macallan đã cố gắng gieo vào đầu người tiêu dùng nhận thức về một thương hiệu “độc nhất” và sang trọng, cho dù thực tế thì nhà máy của Macallan chỉ có năng suất lớn thứ 2 hoặc thứ 3 ở Scotland, xếp sau Glenfiddich và Glenlivet. Tất nhiên, vào những năm 1990, Macallan đã từng là thương hiệu rất được yêu thích tại Châu Âu, khi họ vẫn luôn ủ whisky trong thùng sherry

Trên thực tế, Macallan đã ra mắt loạt rượu ủ trong thùng bourbon thuộc dòng ‘Fine Oak’ vào năm 2004, nhưng thực tế, điều này bắt đầu từ khi nào thì không ai dám chắc, rất có thể là từ những năm 1970 – hãy nhìn vào những chai Fine Oak 25 năm hoặc 30 năm tuổi và đặt câu hỏi.

Trên thực tế, giá trị cốt lõi của Macallan dường như ngày càng trượt dần từ rượu thành PR. Thậm chí những người cuồng malt whisky đã có những bài viết nghi ngại về tính xác thực về độ lâu đời cũng như nguồn gốc rượu xuất phát từ nhà Macallan, tất nhiên họ cũng không thể chứng minh được điều đó.

 

Gợi Ý Thưởng Thức

Thưởng thức Rượu The Macallan 12 Double Cask, là thưởng thức dòng rượu tinh túy nhất, theo thời gian. Nên uống nguyên chất (uống neat) từng ngụm nhỏ, lý tưởng nhất là dùng ly Tuplip.

Thêm đá (On The Rocks): Kiểu uống cho viên đá khối vào ly Tumbler (Rocks) sau đó rót rượu lên đá rồi thưởng. Kiểu này làm cho ly rượu của bạn mát mẻ hơn. Tuy nhiên kiểu này rượu nhạt hơn và giảm hương thơm.

Phối trộn/pha Cocktail: dành cho các dòng Single malt trẻ tuổi.

Đánh giá sản phẩm