RƯỢU THE GLENLIVET FOUNDER'S RESERVE

RƯỢU THE GLENLIVET FOUNDER
RƯỢU THE GLENLIVET FOUNDER
RƯỢU THE GLENLIVET FOUNDER
Nhà sản xuất GLENLIVET
Mã sản phẩm
0979688689 Click để gọi ngay
Gọi ngay để nhận chiết khấu

Hãy gọi: 0979 688 689 - 0943 499 102 để được phục vụ nhanh nhất/ tốt nhất

THÔNG TIN SẢN PHẨM:

Thương Hiệu : The Glenlivet

Xuất xứ : Scotland

Nồng độ : 40% 

Tuổi Rượu : NAS (No Age Statement)

Phân loại : Single Malt Scotch Whisky

Dung Tích : 700ml

Giới Thiệu Về Rượu Glenlivet Founder's Reserve

  • Thể tích: 750 ml
  • Nồng độ: 40 %
  • Tiêu chuẩn: 12 chai/ thùng cho chai 750 ml
  • Nơi sản xuất: Scotland
  • Màu: vàng nhạt
  • Hương: hoa cỏ, hương gỗ sồi với dư vị quyện mùi bánh mì nướng và hương vanila
  • Vị: tươi mới của táo, lê xen lẫn sự nhẹ nhàng của tinh dầu bạc hà và sữa chua .Kết thúc bởi sự ngọt ngào của cam

Rượu Glenlivet Founder’s Reserve là dòng rượu Single Malt Whisky trẻ của nhà Glenlivet, nó được ủ trong 2 loại thùng gỗ sồi đó là thùng gỗ sồi truyền thống Châu Âu và thùng gỗ sồi Mỹ cho hương vị mạnh mẽ vì được ủ trong thùng gỗ sồi Mỹ lần đầu tiên làm cho hương vị tăng cường để bù đắp lại thời gian ủ.

Nguồn nước được lấy những con suối trong như pha lê trên núi cao, trong một không khí trong lành và lạnh lẽo.Tiếp đến, các thùng gỗ sồi truyền thống mà The Glenlivet ủ rượu whisky mang lại cho mỗi biểu hiện những đặc điểm riêng biệt của nó. Khi George Smith bắt đầu chưng cất, Glenlivet không có tuyên bố về độ tuổi và ông ấy đã chọn rượu whisky từ các thùng có nhiều độ tuổi. Họ đã nhân rộng sự tự do này với The Glenlivet Founder’s Reserve, lựa chọn rượu whisky từ nhiều thùng gỗ sồi lâu năm truyền thống. Sau đó, để mang đến một chút biến tấu hiện đại cho hương vị của món ăn

Nhà chưng cất bậc thầy Alan Winchester đã kết hợp chúng với nhau, một số loại thùng gỗ sồi lâu năm và thùng gỗ sồi Mỹ đầu tiên. Những thùng gỗ sồi đầu tiên của Mỹ là những thùng chưa bao giờ được sử dụng để ủ rượu whisky. Việc sử dụng có chọn lọc các loại thùng này mang lại vị ngọt mịn như kem kết hợp hài hòa với hương vị tinh tế và tông màu trái cây phức tạp đã có trong rượu whisky.

 

Gợi Ý Thưởng Thức

– Theo kiểu truyền thống: nếu muốn tận hưởng hương vị đặc trưng của Scotch whisky, bạn nên uống nguyên chất, đừng pha trộn gì thêm. Rượu nên được rót ra những chiệc ly hình Tuplip để đảm bảo bắt mắt hơn

– Thêm 1 viên đá: bạn rót rượu ra cốc, thêm 1 viên đá, đợi 1 chốc để đá tan chảy. Sau đó đưa lên miệng uống, lúc này bạn sẽ cảm nhận rõ rệt hương vị từ đậm đến nhạt của Glenlivet Founder's Reserve lan tỏa xuống cổ họng, là một bản nhạc thanh sắc vô cùng thú vị.

– Thêm 1 ít nước: có khi đây lại là một cách thưởng thức khá độc đáo, hương vị của Glenlivet trở nên dịu nhẹ và thanh thoát hơn. Bạn có thể chậm rãi tận hưởng từng chút một.

– Ướp lạnh: với cách này, rượu mát lạnh nhưng vẫn giữ được trọn vẹn hương vị, thích hợp cho những ngày hè oi bức, ngồi cùng với bạn bè. Ngay khi rượu vừa chạm môi, bạn sẽ cảm nhận được cả một khu rừng nhiệt đới được mở ra trong tâm trí.

– Kết hợp với soda và một lát chanh: nếu không biết nên kết hợp loại đồ uống từ lúa mạch này với gì bạn có thể kết hợp rượu với soda và chanh. Vị ngọt của soda, man mác vị chua nhè nhẹ của chanh và vị hơi nồng gắt của Glenlivet, trở thành bộ ba hoàn hảo, khiến bạn muốn đắm say trong đó.

– Pha chế kiểu cocktail: đây là cách được nhiều phụ nữ Tây phương ưa chuộng, bởi màu sắc bắt mắt và nồng độ cồn được giảm xuống mức thấp nhất.

 

TÌM HIỂU LỊCH SỬ HÌNH THÀNH NHÀ CHƯNG CẤT GLENLIVET:

Sự khởi đầu vào năm 1822 tại thung lũng Livet hẻo lánh và bị cô lập là nơi lý tưởng cho việc chưng cất bất hợp pháp. Đây là nơi người sáng lập ra The Glenlivet – George Smith đã học nghề của mình, nơi có thể trốn tránh sự kiểm soát của nhân viên hải quan thời bấy giờ. Tiếp đến năm 1824, tức là khoảng hai năm sau và sau khi thay đổi luật pháp, George nhìn thấy cơ hội của mình và đến Elgin để lấy giấy phép trở thành nhà chưng cất hợp pháp đầu tiên ở giáo xứ Glenlivet

Đến những năm 1839 việc kinh doanh rượu whisky trở nên đỉnh cao, khi nhà máy chưng cất Glenlivet đã sản xuất hơn 200 gallon một tuần. Danh tiếng của họ lan rộng ra khỏi những ngọn đồi xanh ở Scotland đến bầu trời đầy khói của London.

Năm 1950, Glenlivet trở thành loại rượu whisky phổ biến nhất trên thế giới. Nhờ tàu hỏa, máy bay và ô tô, giữa thế kỷ này, The Glenlivet chiếm một nửa lượng rượu whisky mạch nha Scotland được bán ở Mỹ. Nhờ những chiếc máy bay phản lực mới của thập niên 50, tin tức đã sớm lan rộng đến mọi nơi trên thế giới.

Năm 2010, bước sang thế kỷ thứ hai chứng kiến ​​sự mở rộng rộng lớn khác của nhà máy chưng cất của Glenlivet, lần này là bởi Nhà chưng cất bậc thầy hiện tại của họ, Alan Winchester. Trải qua 40 năm mài dũa nghề của mình, Alan chỉ là người đảm bảo tinh thần cho người sáng lập của Glenlivet  sống mãi.

Cho đến ngày nay, Glenlivet tiếp tục tầm nhìn của George Smith là phá vỡ các truyền thống, thiết lập các tiêu chuẩn mới và tiến lên phía trước; lựa chọn các loại thùng, lớp hoàn thiện và chất lỏng đặc biệt độc đáo, đồng thời cung cấp các món ăn và cocktail độc đáo để mở ra thế giới mạch nha đơn cho tất cả mọi người. (nguồn tổng hợp từ Thegioiwhisky)

Một số sản phẩm tiêu biểu của nhà Glenlivet như Glenlivet master, Glenlivet Founder’s hay mới đây là Glenlivet tím triple cask, rare cask… một số sản phẩm nổi trội khác như loại 12 năm, 15 năm, 18 năm và cả 25 năm …

 

Đánh giá sản phẩm