Rượu vang đỏ Pazzia Primitivo thường được giới rượu vang gọi với cái tên cây nho già “trưởng lão”. Pazzia trong tiếng ý có nghĩa là quá say mê , một chai rượu vang quá tuyệt vời xứng tầm đẳng cấp.
Rượu vang đỏ Pazzia Primitivo vừa rót ra giống như một viên hồng ngọc màu đỏ sẫm, với những hương thơm ngào ngạt của bouquet đậm đà , xen lẫn hương quả đen chín mọng, thoang thoảng hương của hoa oải hương, mùi kem tươi, mùi khói, mùi xì gà sâu đậm, mùi nấm đen quý tộc, mùi của mứt quả đen. Nhấp ngụm đầu ta thấy vị đậm của mận đen, berry, anh đào, mứt hoa quả khô thơm ngây ngất . Một chút ngọt thơm xen lẫn tannin xốp mềm êm ái như đưa ta vào giấc mơ lên chốn bồng lai .Sau khi nếm để lại cho ta một hậu vị khá sâu và lâu, đậm hương quả mọng. Một lần thử để rồi nhớ mãi. Ngoài ra nhà làm vang còn sử dụng gỗ sồi để tạo nên hương vani và bánh mì nướng.
Quy trình sản xuất:
Để sản xuất rượu vang đỏ Pazzia Primitivo , nho được thu hoạch bằng tay và chứa trong các giỏ nhỏ sau đó được giao cho nhà máy rượu. Quá trình ngâm kéo dài 18 ngày đối với 80% khối lượng nho và 25% thời gian cho 20% khối lượng nho còn lại. Nhiệt độ quá trình lên men rượu được kiểm soát ở 24-26oC trong những thanh thép không gỉ với nấm men chọn lọc. Rượu vang đỏ Pazzia Primitivo được ủ tối thiểu là 12 tháng trong thùng gỗ sồi mới của Pháp và tàng trữ 24 tháng trong chai trước khi xuất xưởng.
Hương vị
Rượu vang đỏ Pazzia Primitivo vừa rót ra giống như một viên hồng ngọc màu đỏ sẫm, với những hương thơm ngào ngạt, xen lẫn hương quả đen chín mọng.Thoang thoảng hương của hoa oải hương, mùi kem tươi, mùi khói, mùi xì gà sâu đậm, mùi nấm đen quý tộc. Sau khi nếm để lại cho ta một hậu vị khá sâu và lâu, đậm hương quả mọng một lần thử để rồi nhớ mãi. Ngoài ra nhà làm vang còn sử dụng gỗ sồi để tạo nên hương vani và bánh mì nướng. Nếu bạn đang tìm kiếm một loại rượu vang nồng nhiệt, Pazzia Primitivo sẽ làm bạn ngây ngất.
Thực phẩm đi kèm:
Lý tưởng với các món ăn thịt đỏ (Bò bít tết, bò nướng…) và pho mát, các món gia cầm nướng hoặc hấp.