RƯỢU VANG PHÁP CHÂTEAU DAUZAC

RƯỢU VANG PHÁP CHÂTEAU DAUZAC
RƯỢU VANG PHÁP CHÂTEAU DAUZAC
RƯỢU VANG PHÁP CHÂTEAU DAUZAC
RƯỢU VANG PHÁP CHÂTEAU DAUZAC
Nhà sản xuất NGA HOÀNG
Mã sản phẩm
0979688689 Click để gọi ngay
Gọi ngay để nhận chiết khấu

Hãy gọi: 0979 688 689 - 0943 499 102 để được phục vụ nhanh nhất/ tốt nhất

CHƯƠNG TRÌNH KHUYẾN MÃI ĐẶC BIỆT: 

- MUA 6 CHAI TẶNG 1 CHAI

- MUA 30 CHAI TẶNG NGAY TỦ RƯỢU VANG 28 CHAI CỦA PHÁP TRỊ GIÁ 8.500.000Đ.

- LIÊN HỆ NGAY ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI.

- SỐ LƯỢNG CÓ HẠN

 

THÔNG TIN SẢN PHẨM:

Nước sản xuất: Pháp

Vùng sản xuất: MargauxBordeaux

Hãng sản xuất: Château Dauzac

Niên vụ: 2014, 2015

Nồng độ: 13.5 % vol

Thể tích: 750 ml.

Loại rượu vang: Vang đỏ Bordeaux

Giống nho: 50% Cabernet Sauvignon, 45% Merlot và 5% Petit Verdot

Rượu Vang Pháp Château Dauzac là một loại rượu vang Pháp thuộc vùng Margaux (Bordeaux), được xếp hạng Grand Cru Classé trong bảng phân loại vang Bordeaux nổi tiếng 1885.

Rượu Vang Pháp Château Dauzac có may mắn sở hữu một khu vực trồng nho liên tục rộng 49 hecta, trong đó có 45 hecta thuộc phân vùng Margaux và 4 hecta thuộc phân vùng Haut-Médoc. Việc nằm gần cửa sông Gironde có ảnh hưởng quan trọng đến hệ sinh thái vườn nho. Khu vực lâu đài và đất trồng được bảo vệ khỏi gió biển nhờ được bao quanh bởi hơn 120 hecta đồng cỏ và rừng. Chính đặc điểm khí hậu và thổ nhưỡng đặc biệt này đã giúp phát triển những đặc tính tuyệt vời nhất của trái nho, làm nổi bật lên chất lượng của loại rượu vang Grand Cru Classé này.

Sơ lược về lịch sử rượu vang Château Dauzac Margaux
Thành lập Château Dauzac Margaux:

Chủ sở hữu lâu đời nhất được biết của Château Dauzac Margaux là Pétrus d’Auzac khi ông được Richard I, vua nước Anh, ban tặng vào năm 1190. Đến năm 1685, Pierre Drouillard, một nhà buôn rượu vang vùng Bordeaux, đồng thời kiêm chức Giám đốc Ngân khố nhà nước Pháp, đã biến Château Dauzac trở thành một trong những vườn nho tốt nhất ở vùng Médoc. Năm 1700, cháu trai của ông, Jean-Baptiste Lynch, được Napoleon bổ nhiệm làm Thị trưởng thành phố Bordeaux và sau đó được ban danh hiệu Peer of France (danh hiệu cao quý nhất của quý tộc Pháp) dưới thời Louis XVIII.

Quá trình Château Dauzac Margaux phát triển thành hãng rượu vang nổi tiếng vùng Medoc.

Trải qua một thời gian vài thập kỷ, Château Dauzac đã xây dựng một chỗ đứng vững chắc trong giới quý tộc và trở thành một trong những loại rượu vang nổi tiếng nhất của vùng Médoc. Chất lượng của nó đã được thừa nhận thông qua việc nó được đưa vào Phân loại kinh điển về rượu vang vùng Bordeaux năm 1855. Đến năm1863, gia đình Johnstons, một gia đình quyền thế trong vùng, đã tiếp quản và đưa biểu tượng nhãn màu vàng lần đầu lên vỏ chai rượu vang. Ernest David, người trông coi và chăm sóc điền trang, đã phát triển một loại dung dịch nổi tiếng khắp vùng Bordeaux. Hỗn hợp dung dịch này đã giúp cứu các vườn nho ở Bordeaux, và cũng là cứu cả ngành công nghiệp rượu vang toàn thế giới, khỏi căn bệnh nấm mốc.

Năm 1939, ngài Bernat, chủ sở hữu của Glacières Bernat, đã mua lại Château Dauzac. Để điều chỉnh nhiệt độ của các thùng chứa rượu vang, ông đã nảy ra ý tưởng đặt các khối băng lạnh vào trong thùng chứa, khi quá trình lên men diễn ra, từ đó mở đường cho quá trình điều nhiệt sau này.


Năm 1989, sau một thời gian sở hữu bởi Miailhes và Chatelliers, MAIF, một công ty bảo hiểm nổi tiếng của Pháp, đã tiếp quản Château. Công ty này đã trở thành chủ sở hữu duy nhất của Chateau và vẫn còn sở hữu cho đến ngày hôm nay. Hiểu rằng đây là một vùng trồng nho vô cùng đặc biệt, MAIF đã nhanh chóng tìm cách tận dụng tối đa nó. Một hầm chứa dòng trọng lực mới được xây dựng vào năm 2004. Hàng loạt các cải tiến và đầu tư đã được đổ vào Chateau để biến nó thành một công ty rượu vang lớn với những sản phẩm xuất sắc nhất vùng Bordeaux.

Năm 2017, hãng đã tiến hành những kế hoạch cải tổ quy mô lớn nhất từ trước đến nay, trong đó có việc trồng lại những cây nho không ghép (không có gốc ghép) từ giống nho Cabernet Sauvignon, được lựa chọn từ những cây nho tốt nhất của nhà sản xuất. Điều này nhằm mục đích tái tạo hương vị ban đầu của giống nho này. Château Dauzac còn tiếp tục đổi mới bằng cách sản xuất một loại rượu thuần chay (D de Dauzac).

Rượu vang có màu tím đậm xen lẫn màu đá quý ruby cùng hương thơm tinh tế và phức tạp của trái đỏ mọng và bánh gừng. Lớp tannin rất mềm mại dịu dàng, vị vang đậm đà cân đối tạo nên một kết cấu mượt mà như lụa, hứa hẹn một tiềm năng lão hóa lâu dài. Rượu vang niên vụ 2014 uống ngon nhất trong khoảng thời gian từ năm 2017 đến năm 2030. Nhiệt độ thích hợp nhất để thưởng thức vang này là từ 16-18 độ C.

Đánh giá sản phẩm