Thông tin chi tiết về rượu vang Chateau Smith Haut Lafitte
- Xuất Xứ: Pháp
- Vùng sản xuất: Pessac Leognan
- Cấp độ: AOC
- Loại vang: Rượu vang đỏ
- Giống Nho: Cabernet Sauvignon – Merlot – Cabernet Franc – Petit Verdot
- Nồng Độ: 13.5%
- Dung Tích: 750 ml
- Màu Sắc: Màu đỏ ruby tươi tắn
- Nhiệt Độ Phục Vụ: Vang sẽ ngon nhất khi uống ở nhiệt độ từ 16 – 18 độ C.
- Quy Cách: thùng 6 chai
Đôi nét về nhà làm vang Chateau Smith Haut Lafitte – Nơi tạo nên những chai rượu vang đỏ Bordeaux xuất sắc
Chateau Smith Haut Lafitte nằm ở Pessac-Léognan trên tả ngạn sông Garonne. Trong Phân loại Graves năm 1959 , nó được xếp hạng Grand Cru Classé cho rượu vang đỏ. Ngày nay, điền trang này cũng được coi là một trong những nơi nổi tiếng về sản xuất rượu vang trắng Bordeaux.
Nho đã được trồng trên địa điểm này từ năm 1365. Cái tên Chateau Smith Haut Lafitte được lấy cảm hứng từ tên cao nguyên sỏi được trồng lần đầu tiên vào năm 1365 (và được gọi là Lafitte) và chủ sở hữu thế kỷ 18 George Smith, một thương gia rượu người Scotland. Năm 1990, Daniel và Florence Cathiard đã mua lại Chateau Smith Haut Lafitte với mục đích duy trì truyền thống xuất sắc của nó.
Đặc điểm vườn nho của nhà Chateau Smith Haut Lafitte
Các vườn nho của Chateau Smith Haut Lafitte có tổng diện tích là 80ha (200 mẫu Anh).
Điều thú vị ở đây là chủ sở hữu và giám đốc kỹ thuật của Chateau sống ở hai đầu đối diện của khu đất, để có thể giám sát 24/24, đảm bảo phản ứng kịp thời trong trường hợp thời tiết xấu.
Trong điền trang này, nhà Chateau Smith Haut Lafitte trồng gồm 55% Cabernet Sauvignon, 35% Merlot, 9% Cabernet Franc và 1% Petit Verdot trên các ngọn đồi thấp bằng đá và sỏi do Sông Garonne tạo nên. Với đặc điểm thổ nhưỡng này đã tạo hai điều kiện vô cùng đặc biệt: hệ thống thoát nước tự nhiên tuyệt vời buộc rễ cây nho phải chìm sâu để hút nước và muối khoáng sâu hơn sáu mét dưới bề mặt, và “hiệu ứng gương” phản chiếu tia nắng mặt trời trên lớp sỏi đất cho quá trình chín tối ưu.
Khám những điểm thú vị về chai rượu vang Pháp Chateau Smith Haut Lafitte
Với 62% Cabernet Sauvignon, 30% Merlot, 6% Cabernet Franc và 2% Petit Verdot, Chateau Smith Haut Lafitte được tạo nên với hương vị đẳng cấp cùng sự cân bằng tinh tế giữa trưởng thành và sự tươi mát.
Quy trình sản xuất rượu vang Pháp Chateau Smith Haut Lafitte
Tất cả những trái nho đều được thu hoạch bằng tay bởi đội ngũ hơn 100 người. Ngày hái và nhiều hoạt động trồng nho khác đều được kiểm soát bởi hình ảnh từng hàng từ hệ thống vệ tinh Oenoview.
Sau khi hái, các quả nho được để vào từng thùng và vận chuyển hoàn toàn bằng băng chuyền. Các thùng có kích thước phù hợp để linh hoạt trong việc quản lý từng lô trái cây. Khi đến nơi, nho được phân loại bằng hệ thống quang học Vistalysis quét từng quả mọng, xác định và loại bỏ quả kém chất lượng.
Sau khi đảm bảo những quả nho chín có chất lượng tối ưu nhất thì sẽ đưa đi ép. Hỗn hợp sau khi ép sẽ được đưa vào thùng gỗ sồi hình nón cụt được sử dụng để lên men, giữ riêng biệt từng mẻ ở nhiệt độ 28 độ C. Cuối cùng rượu sẽ được ủ trong thùng gỗ sồi (mới 60%) trong khoảng thời gian 18 tháng tùy theo niên vụ trước khi đóng chai và xuất xưởng.