RƯỢU VANG Ý BOLGHERI SASSICAIA

Nhà sản xuất NGA HOÀNG
Mã sản phẩm
0979688689 Click để gọi ngay
Gọi ngay để nhận chiết khấu

Hãy gọi: 0979 688 689 - 0943 499 102 để được phục vụ nhanh nhất/ tốt nhất

THÔNG TIN SẢN PHẨM:

►Xuất Xứ :  Rượu Vang Ý

►Loại Vang : Vang Đỏ

►Giống nho : Cabernet Sauvignon, Cabernet Franc

►Nồng độ : 13,5%

►Dung Tích : 750ml

Giới thiệu về rượu vang Bolgheri Sassicaia

  • Xuất Xứ: Ý
  • Thương hiệu: Tenuta San Guido
  • Vùng sản xuất: Super Tuscan, Tuscany
  • Loại Vang: Rượu vang đỏ
  • Giống Nho: Cabernet Sauvignon, Cabernet Franc
  • Nồng Độ: 13,5%
  • Dung Tích: 750 ml
  • Màu Sắc: Màu đỏ ruby
  • Nhiệt Độ Phục Vụ: Vang sẽ ngon nhất khi uống ở nhiệt độ từ 16 – 18 độ C.
  • Quy Cách: thùng 6 chai

Vang Ý Bolgheri Sassicaia

Đánh giá từ chuyên gia

96 điểm – James Suckling

“Sự cân bằng và vẻ đẹp của chai rượu vang này thật ấn tượng, mang đến hương vị ngọt ngào, hương hoa quả chín mọng với một số tông màu đá dăm và đất khô. Một chai rượu sánh đậm toàn thân với tannin mềm, bóng và kết cấu vị kem kết thúc kéo dài. Chai vang mang phong cách bóng bẩy, nhưng cô đặc. Tốt hơn là uống sau năm 2022, nhưng bây giờ chai vang này cũng đã rất quyến rũ. “

Tạp chí Wine Enthusiast đã chọn nó cho mục Cellar Selection và chấm 97 điểm khi nói rằng

Hương thơm của gia vị kỳ lạ, mận nướng và gỗ sồi Pháp hòa quyện với long não và các loại hoa màu xanh trên mũi. Chai vang này tự hào với sự sang trọng và tươi mới mặc dù niên vụ vẫn còn mới” , nó mang đến hương vị của anh đào Marasca ngon ngọt, quả việt quất tẩm gia vị, thuốc lá và cam thảo. Chất tannin mịn như nhung mang lại sự hỗ trợ trong khi cà phê và bạc hà nghiền còn đọng lại trong miệng sau khi uống xong.

Giới thiệu về nhà sản xuất Tenuta San Guido

Tenuta San Guido là nhà sản xuất rượu vang Ý tại DOC Bolgheri ở vùng Toscana, được biết đến là nhà sản xuất rượu vang “Super Tuscan” hàng đầu khu vực. Nơi đây sản xuất ra rượu Sassicaia Bolgheri, một loại rượu vang đỏ kiểu Bordeaux. Điền trang này cũng sản xuất rượu vang thứ hai, Guidalberto, và rượu vang thứ ba, Le Difese. Tenuta San Guido là thành viên của Primum Familiae Vini.

Lịch sử

Tenuta San Guido được thành lập bởi Marchese Mario Incisa della Rocchetta, người cũng là đồng sở hữu của trường đua ngựa Ribot. Được coi là rượu vang “Super Tuscan”, tên gọi chai rượu vang Sassicaia (tiếng Ý scó nghĩa là “đá”) bắt nguồn từ năm 1948 khi nó được Incisa della Rocchetta sản xuất lần đầu tiên bằng cách sử dụng những cây nho Cabernet Sauvignon. Trong nhiều năm nó chỉ được sử dụng ở phạm vi gia đình.

Một câu chuyện về những cây nho này có nguồn gốc từ Château Lafite-Rothschild, đã bị con trai của Mario, Nicolò Incisa della Rocchetta, bác bỏ vì vườn nho được trồng từ “cành giâm từ những cây nho 50 tuổi từ khu đất của một người bạn gần Pisa”. Mặc dù trong nhiều năm Sassicaia vẫn là loại rượu uống cho cá nhân, con trai của ông là Nicolò và cháu trai Piero Antinori đã thuyết phục ông phát hành nó với mục đích thương mại, bắt đầu từ loại rượu niên vụ 1968, được ra mắt vào năm 1971. Ban đầu chỉ có vài nghìn chai có sẵn, nhưng nhu cầu đã tăng lên nhiều hơn nữa.

Tại buổi nếm thử “Rượu vang tuyệt vời” của Decanter năm 1978, một hội đồng bao gồm Hugh Johnson, Serena Sutcliffe và Clive Coates đã trao giải nhất cho Sassicaia niên vụ 1972 trong tổng số 33 loại rượu đến từ 11 quốc gia.

Sản xuất

Vang Ý Bolgheri Sassicaia

Tenuta San Guido trồng nho từ một số mảnh đất xung quanh Bolgheri, mở rộng tới 75 ha (190 mẫu Anh), với phân bố gồm 85% giống nho Cabernet Sauvignon và 15% Cabernet Franc. Sản lượng hàng năm khoảng 180.000 chai.

Loại rượu thứ hai, Guidalberto, được giới thiệu vào năm 2000. Những chai rượu vang đầu tiên của nó bao gồm 40% Cabernet Sauvignon, 40% Merlot và 20% Sangiovese. Các niên vụ mới hơn không chứa bất kỳ Sangiovese nào. Rượu có sản lượng hàng năm là 150.000 chai.

Loại rượu được ra mắt gần đây nhất, Le Difese, bao gồm 70% Cabernet Sauvignon và 30% Sangiovese, với sản lượng 120.000 chai hàng năm.

 

Giá rượu vang Ý Bolgheri Sassicaia

Rượu vang Ý Bolgheri Sassicaia là một trong những chai vang Ý cao cấp tại Showroom Rượu Nga Hoàng - 93 Trần Duy Hưng với hương vị, chất lượng tuyệt vời. Giá chai vang Ý Bolgheri Sassicaia trên thị trường biến động, vào khoảng từ 6.300.000 – 8.000.000 đồng, tuỳ vào thời điểm. Khách hàng có nhu cầu mua số lượng nguyên thùng hoặc số lượng lớn hơn nữa hãy liên hệ với Rượu Nga Hoàng để nhận báo giá và chiết khấu tốt nhất.

 

Đánh giá sản phẩm