Giới thiệu về rượu vang Casanova di Neri Rosso Di Montalcino
- Xuất Xứ: Ý
- Thương hiệu: Casanova di Neri
- Vùng sản xuất: Rosso Di Montalcino
- Loại Vang: Rượu vang đỏ
- Giống Nho: Sangiovese
- Nồng Độ: 14%
- Dung Tích: 750 ml
- Màu Sắc: Màu đỏ ruby
- Nhiệt Độ Phục Vụ: Vang sẽ ngon nhất khi uống ở nhiệt độ từ 16 – 18 độ C.
- Quy Cách: thùng 6 chai
Mô tả hương vị rượu vang
Rượu vang Casanova di Neri Rosso di Montalcino có màu đỏ ruby mạnh mẽ với hương thơm đậm đà của các loại quả mọng đỏ nhỏ như mâm xôi, việt quất và các mùi cay cay của gia vị. Trên vòm miệng, rượu vang thể hiện cấu trúc mượt mà, bao bọc và trang nhã, với tannin mịn và acid cân đối. Một loại rượu vang sánh đậm toàn thân với vị tannin tinh tế và vị tươi mát dư vị tuyệt vời. Thích hợp uống kèm với các món thịt bò bít tết, các món thịt nướng, hầm, phô mai trưởng thành, thịt jambon.
Lịch sử hãng rượu vang CASANOVA DI NERI
Từ thời Trung cổ đến thế kỷ 20
Mặc dù không thể tranh cãi rằng Montalcino có nguồn gốc từ người Etruscan, nhưng chứng thực lịch sử đầu tiên về nơi này có từ năm 814. Một sắc lệnh được ban hành bởi Đế chế La Mã Thần thánh dưới thời Luigi Pio giao vùng đất dưới Núi Licini – dưới Núi Licini – cho trụ trì của Sant’Antimo.
Thị trấn như chúng ta biết ngày nay được thành lập vào thế kỷ thứ 10. Vào thế kỷ 14, thành phố này trở nên nổi tiếng với việc sản xuất và buôn bán đồ da. Năm 1555, Montalcino chào đón trong các bức tường của nó sáu trăm gia đình đã chạy trốn khỏi Siena khỏi cuộc chinh phục Florence của Medici và kháng cự với tư cách là “Cộng hòa Sienese của Montalcino” trong bốn năm. Trong những năm sau Chiến tranh thế giới thứ hai, khu vực này bị ảnh hưởng bởi một cuộc khủng hoảng sâu sắc, các vùng nông thôn giảm dần dân số từ năm này sang năm khác và thành phố chỉ còn lại một dấu chấm trên bản đồ. Một thành phố ở trung tâm của vùng nông thôn phong kiến bị uốn cong bởi nghèo đói.
Năm 1971
Casanova di Neri được thành lập vào năm 1971 bởi Giovanni Neri, một nhà buôn ngũ cốc và hạt giống 48 tuổi, người đã quyết định rời thành phố Montevarchi, trong thung lũng Arno phía nam Florence, để dấn thân vào một cuộc phiêu lưu vĩ đại. Đam mê rượu vang trong nhiều năm, Giovanni Neri có một ước mơ, là có thể sản xuất ra một loại rượu vang đỏ Ý tuyệt vời. Mặc dù những vùng đất nổi tiếng của Chianti Classico chỉ cách nơi anh lớn lên vài bước chân, nhưng chính sự khắc khổ của Sangiovese đã phát triển ở Montalcino và sự khó đoán của nó đã khiến anh mê mẩn.
DOC của Brunello, ra đời trước đó 4 năm, chỉ bao gồm ít hơn 30 nhà sản xuất so với gần 250 nhà sản xuất hiện nay. Trong nhiều chuyến đi đến Montalcino, chỉ có một bất động sản duy nhất được rao bán, thu hút sự chú ý của ông: Podere Casanova. Một khu đất rộng khoảng 200 ha, cách phía đông thành phố. Rượu vang khi đó vẫn là nghề phụ và hầu hết được bán với số lượng lớn. Tuy nhiên, Giovanni Neri hiểu rằng nhờ vào độ cao, đặc tính và thành phần của đất, nơi đó có tiềm năng sản sinh ra một loại rượu Brunello tuyệt vời. Tháng 5 năm 1971, ông mua Podere Casanova, đổi tên thành Casanova di Neri. Ngay từ khi mới thành lập, nhờ sự giúp đỡ của một số nhà sản xuất rượu Trung Quốc, ông đã bắt đầu thu dọn vườn nho Sangiovese mà mình đang sở hữu và trồng thêm những vườn nho mới.
Năm 1977
Rượu vang đầu tiên của Casanova di Neri được đóng chai. Nó là rượu vang Casanova di Neri Rosso di Montalcino đầu tiên được sản xuất bởi công ty nhưng vẫn lấy tên là “Rượu vang đỏ từ những vườn nho Brunello”. Chai này được gán nhãn White Label. Đến năm 1978, chai vang Brunello di Montalcino đầu tiên của công ty được sản xuất. Là kết quả của việc lựa chọn những trái nho ngon nhất từ ba vườn nho nằm ở khu vực phía đông bắc của Montalcino, gần với nơi đặt nhà máy rượu hiện tại.
Năm 1993
Mùa thu đánh dấu vụ thu hoạch đầu tiên của Tenuta Nuova, một loại vang Brunello mới được làm từ nho Sangiovese được thu hoạch trong vườn nho Le Cetine mới mua. Đây là bước đầu tiên mà Casanova di Neri thực hiện ở khu vực phía nam. Vườn nho của Le Cetine khác biệt với sự phong phú của các giống thực vật hiện diện, đó là những giống đặc trưng cho cây chà là Địa Trung Hải: myrtle, mastic, thyme, broom, juniper và privet.
Năm 2002
Vào tháng 2, rượu vang Brunello di Montalcino Tenuta Nuova niên vụ 1997 được nhiều người ca ngợi đã xuất hiện trên thị trường. Sách hướng dẫn về rượu vang Gambero Rosso của Ý viết về chai vang: “Trong những nhà sản xuất ưu tú của Montalcino không thể không kể đến Giacomo Neri và hầm rượu của ông ấy”. Sự tán thưởng cho niên vụ tuyệt vời này làm giảm bớt nỗi buồn do một mùa thu không dồi dào, kết quả của một mùa hè đầy những cơn mưa xối xả. Đối mặt với một trong những mùa vụ khó khăn nhất trong những thập kỷ gần đây, Casanova di Neri quyết định chỉ sản xuất Rosso di Montalcino.
Năm 2006
Tạp chí Wine Spectator nổi tiếng đã công bố rằng Brunello di Montalcino Tenuta Nuova 2001 là Rượu vang của Năm. Đây chỉ là lần thứ ba trong lịch sử của bảng xếp hạng quan trọng 100 loại rượu vang ngon nhất thế giới, ra đời vào năm 1988, một loại rượu vang Ý mới chinh phục được vị trí cao nhất trong bảng xếp hạng.
Năm 2007
Brunello di Montalcino Cerretalto 2001 lần đầu tiên nhận được 100 điểm từ tạp chí Wine Spectator. Đây là điểm 100/100 đầu tiên kéo theo một loạt dài các “điểm 100 hoàn hảo”, tiếp tục với James Suckling – cho Tenuta Nuova 2006, Cerretalto 2010 và Cerretalto 2015 -, Robert Parker – với Tenuta Nuova 2010 và Cerretalto 2010 – Wine Advocate – với Cerretalto 2007 và Falstaff – với Cerretalto 2012.
Năm 2021
Casanova di Neri kỷ niệm 50 năm thành lập.
Giá rượu vang Ý Casanova di Neri Rosso Di Montalcino
Rượu vang Ý Casanova di Neri Rosso Di Montalcino là một trong những chai vang Ý cao cấp tại Showroom Rượu Nga Hoàng - 93 Trần Duy Hưng với hương vị, chất lượng tuyệt vời. Giá chai vang Ý Casanova di Neri Rosso Di Montalcino trên thị trường biến động, vào khoảng từ 850.000 – 1.250.000 đồng, tuỳ vào thời điểm. Khách hàng có nhu cầu mua số lượng nguyên thùng hoặc số lượng lớn hơn nữa hãy liên hệ với Rượu Nga Hoàng để nhận báo giá và chiết khấu tốt nhất.