Giới thiệu về rượu vang trắng Freixenet Pinot Grigio
- Xuất Xứ: Ý
- Thương hiệu: Freixenet
- Vùng sản xuất: Garda DOC, Veneto
- Loại Vang: Rượu Vang Trắng
- Giống Nho: Pinot Grigio
- Nồng Độ: 11,5%
- Dung Tích: 750 ml
- Màu Sắc: Màu vàng nhạt
- Nhiệt Độ Phục Vụ: Vang sẽ ngon nhất khi uống ở nhiệt độ từ 8-10 độ
- Quy Cách: thùng 6 chai
Mô tả hương vị rượu vang Freixenet Pinot Grigio
Freixenet Pinot Grigio DOC là một loại rượu vang trắng thanh lịch từ những vườn nho đẹp như tranh vẽ của vùng Garda. Rượu vang có hương thơm của hoa tươi và các loại trái cây tinh tế như đào, vỏ chanh, dưa lưới, hạnh nhân với một chút mùi thơm tinh tế của cam quýt. Chai vang này uống ngon nhất khi ướp lạnh để khai vị hoặc kết hợp với hải sản, các món chay, cá chiên hoặc sushi.
Quy trình chế biến rượu vang Freixenet Pinot Grigio
Quá trình sản xuất bắt đầu với một vụ thu hoạch hơi muộn, nhằm nâng cao hết mức độ đậm đặc và sự phong phú về hương thơm của giống nho Pinot Grigio. Các trái nho được thu hoạch thủ công vào những đầu buổi sáng trong ngày để giữ được độ tươi ngon nhờ nhiệt độ thấp của buổi sáng. Chúng được chọn lọc từng chùm trên ruộng để đảm bảo chỉ lấy những trái nho tốt nhất; Sau đó, chúng được vận chuyển đến hầm chứa trong các thùng có đục lỗ để đảm bảo tốt nhất hương thơm và tính nguyên vẹn của mùi hương.
Trong hầm rượu, nho được ép mềm để có được một loại nước ép vang tươi tắn, sau đó được lọc tự nhiên. Quá trình lên men diễn ra với các loại men được chọn ở nhiệt độ được kiểm soát 18 độ C trong các thùng thép không gỉ đặc biệt được thiết kế đặc biệt cho Musivum. 50% thể tích rượu vang sau đó được lên men trong các thùng gỗ sồi có dung tích 50 hecto lít, sau đó sẽ được giữ lại cho giai đoạn tinh chế sau này. Mặt khác, nửa hỗn hợp còn lại được lên men trong thùng thép không gỉ, ở đó nó tiếp tục với giai đoạn lão hóa trên nấm men.
Lịch sử hãng rượu vang Freixenet
Lịch sử gia đình Freixenet bắt đầu từ năm 1861, khi Francesc Sala Ferrés bắt đầu kinh doanh sản xuất và xuất khẩu rượu vangg sang Mỹ. Nhà máy rượu ban đầu của ông vẫn còn ở đây cho đến ngày nay, được gia đình hiện tại khôi phục một cách đáng yêu. Nhà máy này vẫn còn sản xuất một lượng nhỏ rượu vang Cava – theo cách thủ công nguyên bản.
1911: Câu chuyện một tình yêu
Từ nền tảng vững chắc được xây dựng bởi Francesc Sala Ferrés, câu chuyện của Freixenet nở rộ vào năm 1911 với cuộc hôn nhân của Pedro Ferrer và Dolores Sala Vivé, người thừa kế của quán rượu Sala. Kiến thức chuyên sâu về sản xuất rượu vang của Dolores, kết hợp với tầm nhìn và tinh thần kinh doanh của Pedro, đã tạo nên những bước đột phá của công ty ngày nay.
Chính hai người này đã đưa ra quyết định táo bạo khi chuyển từ sản xuất nhiều loại rượu vang phức tạp sang chỉ sản xuất rượu vang nổ Cava theo phương pháp truyền thống . Chính điều đó đã đưa họ đến cuộc phiêu lưu tiếp theo trong câu chuyện của mình.
1941 – Dolores chịu trách nhiệm điều hành công ty
Vào cuối những năm Ba mươi, Nội chiến Tây Ban Nha đã cướp đi sinh mạng của Pedro và con trai cả của ông. Điều này đồng nghĩa với việc Dolores và ba cô con gái của bà được kế thừa quyền điều hành công ty. Một trong những quyết định đầu tiên của Dolores đã ảnh hưởng khá nhiều đến tất cả chúng ta: năm 1941, bà giới thiệu chai Freixenet Carta Nevada của Freixenet với thế giới. Thật là một bước đi táo bạo. Một ly Cava thơm ngon và đáng mơ ước trong một chai mờ trắng, nhanh chóng trở thành một biểu tượng toàn cầu.
Dolores nghỉ hưu năm 1957, chuyển giao trách nhiệm điều hành công ty cho con trai bà, Josep Ferrer.Ông có niềm đam mê làm cho rượu vang Freixenet có hương vị tốt hơn nữa và đã thực hiện một số bước đi đột phá để cải thiện chất lượng rượu vang sủi bọt của họ. Freixenet là công ty đầu tiên ở Tây Ban Nha ép nho bằng khí nén, là công ty đầu tiên sử dụng thùng lạnh để kiểm soát quá trình lên men và là một trong những công ty đi đầu trong việc phát triển nấm men của riêng mình. Tất cả những cải tiến chất lượng này nằm trong một ngôi sao mới nổi trong thế giới của Freixenet. Vào những năm 1970, rượu vang nổ Cava Cordon Negro được tung ra trong một chai đen mờ kiểu dáng đẹp, gợi cảm, dường như bắt mắt tất cả mọi người. Sau khi được nếm thử, loại rượu này nhanh chóng trở thành loại Cava bán chạy nhất thế giới.
Giấc mơ trở thành sự thật – Freixenet thống trị thế giới vang nổ
Nhờ sự làm việc chăm chỉ của Josep Ferrer, các con trai và cháu trai của ông, đến những năm 1980, giấc mơ đã trở thành hiện thực – Freixenet là công ty hàng đầu thế giới về rượu vang sủi được làm bằng Phương pháp Truyền thống. Ngày nay, Freixenets Cordon Negro và Carta Nevada dẫn đầu doanh số trong tất cả các loại rượu Cava được bán ở hơn 100 quốc gia khác nhau. Ngoài ra họ cũng sản xuất rượu vang tại 16 khu vực rượu vang danh tiếng nhất thế giới, từ California đến Argentina, và từ Úc đến Chianti.
Đánh giá trên Vivino
Trên Vivino, chai vang Freixenet Pinot Grigio này được đánh giá với điểm số trung bình rất cao 4.0, thậm chí có niên vụ được đánh giá 4.2. Một số lời khen tiêu biểu có thể kể đến:
- Chai thiết kế thanh lịch, rượu vang thanh lịch, hương vị tươi mát nhẹ nhàng, cực kỳ dễ uống, chai xinh xắn để làm quà tặng vì nó có bao bì khá độc đáo.
– Simon Irwin – (142 đánh giá)
- Có lẽ là một trong những chai Pinot Grigio đẹp nhất mà tôi từng có. Mùi cam quýt và lê trên mũi. Vị chanh và lê trên vòm miệng có độ dài vừa phải. Rất sảng khoái sau một ngày nóng bức trong vườn !!
– David – (1906 xếp hạng)
Giá rượu vang Ý Freixenet Pinot Grigio
Rượu vang Ý Freixenet Pinot Grigio là một trong những chai vang Ý cao cấp tại Showroom Rượu Nga Hoàng - 93 Trần Duy Hưng với hương vị, chất lượng tuyệt vời. Giá chai vang Ý Freixenet Pinot Grigio trên thị trường biến động, vào khoảng từ 500.000 – 650.000 đồng, tuỳ vào thời điểm. Khách hàng có nhu cầu mua số lượng nguyên thùng hoặc số lượng lớn hơn nữa hãy liên hệ với Rượu Nga Hoàng để nhận báo giá và chiết khấu tốt nhất.