Giới thiệu về rượu vang ngọt Morelli Moscato D’asti
- Xuất Xứ: Ý
- Thương hiệu: Dezzani
- Vùng sản xuất: Asti, Piemont
- Loại Vang: Vang ngọt sủi bọt
- Giống Nho: Moscato
- Nồng Độ: 5.5%
- Dung Tích: 750 ml
- Màu Sắc: màu vang rơm đẹp tươi tắn
- Nhiệt Độ Phục Vụ: vang ngon nhất khi uống ở nhiệt độ 6 – 8 độ C
- Quy Cách: thùng 6 chai
Mô tả hương vị rượu vang
Rượu vang Dezzani Morelli Moscato D’asti có màu vàng rơm với ánh vàng tươi phản xạ trên thành ly. Vang mang hương thơm đặc trưng của nho Moscato; đó là một mùi hương đậm trái cây, gợi nhớ đến mùi mật ong, cây xô thơm và mứt trái cây trắng. Thanh lịch và tinh tế trong vòm miệng, vang nổi bật về cường độ và cấu trúc hương thơm. Hương vị ngọt ngào của nó đầy đặn, cân bằng và rất đặc trưng.
Một loại rượu của những cuộc trò chuyện và tiệc tùng, hoàn hảo khi kết hợp với tất cả đồ ăn ngọt và món tráng miệng. Nhờ nồng độ cồn thấp, Dezzani Morelli Moscato D’asti là sự lựa chọn lý tưởng cho những người mới tiếp cận rượu vang. Các bữa tiệc sinh nhật với trái cây và bánh ngọt sẽ càng làm tôn lên hương vị tuyệt vời của loại rượu này.
Quá trình chế biến rượu vang
Nho để làm nên chai Moscato đặc biệt này được lựa chọn cẩn thận từ những trái nho Moscato Bianco di Canelli tươi ngon nhất, một giống nho độc nhất vô nhị trong nền rượu vang Ý. Các trái nho đến từ vườn nho Morelli, một nhà máy khoảng 30 năm nằm ở tỉnh Alessandria. Vụ thu hoạch được thực hiện vào đầu tháng 9 theo phương thức thủ công tỉ mỉ. Sau khi để ráo nước và làm lạnh, nho phải được đặt trong các thùng thép đặt trong kho lạnh và lên men một phần lần thứ hai ở nhiệt độ thấp.
Với hàm lượng đường cao và hương thơm đặc biệt, vang Morelli Moscato D’asti luôn nằm trong “sự lựa chọn của Luigi Dezzani”. Đó là một loại vang thể hiện tối đa được những gì tốt nhất của loại rượu ngọt đặc biệt này, với hương vị đặc trưng và độc đáo đã được công nhận và đánh giá cao trên toàn thế giới.
Tìm hiểu về rượu vang Moscato D’asti
Moscato d’Asti là gì?
Nếu bạn chưa thử Moscato d’Asti, đã đến lúc khám phá loại vang sủi lấp lánh tuyệt vời của Ý này rồi. Đây là loại rượu tráng miệng trắng có vị trái cây, mang tính biểu tượng được làm bằng nho Bianco Moscato (còn gọi là ‘Muscat’), được trồng ít nhất từ thời Trung cổ, lâu hơn Cabernet Sauvignon khoảng 1.000 năm. Nho Moscato được coi là loại nho lâu đời nhất được biết đến để làm rượu vang.
Dù gì chăng nữa, giống nho huyền thoại này ít nhất phải có giá trị nếm thử, phải không? Tình yêu của mọi người dành cho Moscato d’Asti vô cùng sâu đậm. Có thể điều đó xuất phát từ việc nó là một loại rượu tráng miệng ngọt ngào, tuy ít sủi bọt nhưng cũng ít cồn.
Chỉ từ hương thơm của nó, bạn sẽ biết tại sao loại rượu tráng miệng này là niềm tự hào của Asti. Hầu hết các loại rượu vang Moscato d’Asti đều có hương mơ, hoa cam, chanh hoặc cỏ xạ hương. Một số có thể có nhiều xạ hương hơn hoa.
Bạn có thể tự hỏi, sự khác biệt về hương vị giữa Moscato và Moscato d’Asti là gì? Nhìn chung, Moscato thường ngọt hơn, do đó ít linh hoạt hơn trong việc ghép nối so với Moscato d’Asti.
Moscato d’Asti có nghĩa là được phục vụ ở nhiệt độ khoảng 6-8 độ C, vì vậy sẽ chẳng hề gì nếu bạn quên bỏ nó ra khỏi tủ lạnh hoặc bỏ quên trong thùng đá. Nếu được bảo quản đúng cách trong thời gian dài, loại rượu tráng miệng lấp lánh tinh tế này có thể vẫn phát triển khá tốt nhờ tính axit cao của nó.
Moscato d’Asti đến từ đâu?
Moscato d’Asti, một loại rượu được phân loại DOCG (chứng nhận uy tín nhất của Ý) được sản xuất chủ yếu trong vùng Asti ở Piedmont của Ý cũng như trong các tỉnh lân cận Tây Bắc Cuneo và Alessandria.
Moscato d’Asti được làm như thế nào?
Moscato d’Asti được sản xuất theo từng mẻ nhỏ ở vùng Piedmont mát mẻ của Tây Bắc nước Ý, nơi trồng nho Bianco Moscato (Muscat). Chỉ những loại rượu Muscats tốt nhất mới có thể được sử dụng cho loại rượu tráng miệng độc đáo này.
Cũng có một luật nghiêm ngặt rằng Moscato d’Asti chỉ được chứa 5,5% abv. Để đáp ứng tiêu chuẩn này, các nhà sản xuất rượu làm lạnh rượu ngay dưới nhiệt độ đóng băng để ngăn quá trình lên men.
Mỗi mẻ Moscato d’Asti đều được lọc trước khi đóng chai, giúp rượu có màu vàng óng. Một số người yêu thích rượu vang có thể nhầm lẫn Moscato d’Asti với rượu sâm panh, vì cả hai đều lấp lánh và có màu giống nhau. Tuy nhiên, chúng khá khác nhau.
Trước hết, Champagne thật chỉ được sản xuất ở vùng Champagne của Pháp và trung bình là 12% abv. Moscato d’Asti hơi sủi tăm (hay người Ý nói là ‘frizzante’), trái ngược với Champagne sủi tăm hoàn toàn, trải qua hai bước lên men; Moscato d’Asti chỉ yêu cầu một lần lên men duy nhất.
Và vâng, Champagne đồng nghĩa với những dịp đặc biệt, nhưng không nghi ngờ gì nó có thể hơi đắt đối với hầu hết những người thích uống rượu. Nhưng bạn không thực sự cần lý do đặc biệt để thưởng thức một chai Moscato d’Asti tuyệt vời với bạn bè hoặc gia đình của mình ngay vào tối nay!
Bạn đang tự hỏi thực phẩm nào kết hợp tốt với Moscato d’Asti? Đương nhiên, các món ăn yêu thích của người Ý sẽ luôn là sự lựa chọn đúng đắn. Bạn cũng có thể uống kèm phô mai brie hoặc pho mát dê mềm. Mặc dù vậy, bạn có thể sẽ ngạc nhiên về mức độ phù hợp của nó với một số món ăn Thái cay-nóng. Đừng quên để dành một ít cho món tráng miệng!
Giá rượu vang ngọt Morelli Moscato D’asti
Rượu vang Ý ngọt Morelli Moscato D’asti là một trong những chai vang Ý cao cấp tại Showroom Rượu Nga Hoàng - 93 Trần Duy Hưng với hương vị, chất lượng tuyệt vời. Giá chai vang Ý ngọt Morelli Moscato D’asti trên thị trường biến động, vào khoảng từ 580.000 – 700.000 đồng, tuỳ vào thời điểm. Khách hàng có nhu cầu mua số lượng nguyên thùng hoặc số lượng lớn hơn nữa hãy liên hệ với Rượu Nga Hoàng để nhận báo giá và chiết khấu tốt nhất.