Giới thiệu về rượu vang Roseto Negroamaro
- Xuất Xứ: Ý
- Thương hiệu: Terre Cevico
- Vùng sản xuất: Puglia
- Loại Vang: Rượu Vang Đỏ
- Giống Nho: 100% Negroamaro
- Nồng Độ: 14,5%
- Dung Tích: 750 ml
- Màu Sắc: màu đỏ ruby
- Nhiệt Độ Phục Vụ: Vang sẽ ngon nhất khi uống ở nhiệt độ từ 16 – 18 độ
- Quy Cách: thùng 6 chai
Vang Roseto Negroamaro là một chai rượu vang đỏ cao cấp của Ý được sản xuất tại “hợp tác xã” Terre Cevico, vùng Puglia, được làm hoàn toàn từ giống nho đỏ truyền thống Negroamaro. Chai rượu vang đặc trưng bởi hình ảnh chú ngựa một sừng unicorn màu vàng sang trọng nổi bật trên nền đen. Đây là một trong những chai rượu vang Ý xuất sắc, mạnh mẽ, đậm đà với độ cồn 15% nhưng có giá thành tương đối phải chăng.
Phương pháp sản xuất vang Roseto Negroamaro
Các trái nho dùng để sản xuất vang Ý Roseto Negroamaro được hái bằng tay vào buổi sáng sớm từ các cây nho với tuổi đời trung bình từ 20 năm tuổi. Nhờ đó nho giữ được hương vị tươi ngon của mình. Sau khi chuyển đến nhà máy, chúng lại được lựa chọn một lần nữa nhằm chỉ giữ lại những trái nho có chất lượng tốt nhất để sản xuất rượu vang.
Rượu vang Ý Roseto Negroamaro 15% được lên men ở nhiệt độ từ 24 – 26 độ C trong thời gian 21 ngày, sau đó được ủ khoảng 10 tháng trong các thùng gỗ sồi Pháp. Sau khi ngâm ủ, vang được đóng chai và để dưới hầm một thời gian cho ổn định trước khi đưa ra thị trường tiêu thụ. Nhờ quy trình sản xuất cầu kì, phức tạp này, rượu vang Roseto Negroamaro đạt được chất lượng rất tốt trong các loại vang Ý đang bán ở Việt Nam.
Mô tả hương vị vang Roseto Negroamaro
Rượu vang Roseto Negroamaro Puglia có màu đỏ ruby đậm với ánh đen hắt trên thành ly. Rượu vang có hương thơm đậm đà, phức hợp từ các loại quả mọng đen và quả dâu tây, cam thảo, hạt tiêu và lá bách xù. Khi nhấp vào miệng sẽ cảm nhận được sự sảng khoái, hào phóng của cấu trúc rượu cân đối, mạnh mẽ, sánh đặc với lớp tannin mềm mượt, hài hoà. Sau khi đi qua cuống họng rượu vang để lại một hậu vị đậm vị trái cây kéo dài rất lâu.
Rượu vang uống ngon nhất khi được làm lạnh ở nhiệt độ 16 – 18°C và thưởng thức cùng các món ăn được chế biến từ thịt đỏ, thịt bò, thịt cừu cùng phô mai lâu năm.
Các phong cách rượu vang làm từ nho Negroamaro
Nho Negroamaro được sử dụng để lên men riêng mình nó hoặc pha trộn theo cách khác, mà theo truyền thống là pha trộn với Malvasia Nera hoặc Susumaniello. Trong những năm gần đây, nhiều nhà sản xuất cũng đã “kết hợp” Negroamaro với Primitivo. Khi còn trẻ, vang có màu đỏ ruby đậm, theo năm tháng sẽ chuyển sang màu đỏ sẫm.
Trong 2 – 3 năm đầu tiên của cuộc đời, vang Negroamaro có hương thơm thanh lịch của hoa tươi với mùi đặc trưng của anh đào hoang, trái cây rừng, mùi thuốc lá, thảm thực vật Địa Trung Hải và rễ cam thảo. Nó cũng có những mùi tương tự như trong các loại rượu vang trẻ ủ gỗ sồi. Sau đó, rượu vang phát triển thêm mùi mận khô, tiêu đen, các loại thảo mộc và cây bách xù.
Negroamaro cũng cho kết quả tuyệt vời khi được làm giống vang hồng Rosée với nho Malvasia Nera bằng phương pháp truyền thống “alzata di cappello” (lên men ngắn với vỏ, loại bỏ khi chúng nổi lên trên bề mặt), mang lại hương thơm tinh tế và một loại rượu đặc biệt dễ uống.
Giá rượu vang Ý Roseto Negroamaro
Rượu vang Ý Roseto Negroamaro là một trong những chai vang Ý cao cấp tại Showroom Rượu Nga Hoàng - 93 Trần Duy Hưng với hương vị, chất lượng tuyệt vời. Giá chai vang Ý Roseto Negroamaro trên thị trường biến động, vào khoảng từ 550.000 – 650.000 đồng, tuỳ vào thời điểm. Khách hàng có nhu cầu mua số lượng nguyên thùng hoặc số lượng lớn hơn nữa hãy liên hệ với Rượu Nga Hoàng để nhận báo giá và chiết khấu tốt nhất.