VANG BỊCH CRIFO NERO DI TROIA PUGLIA IGP 3 LÍT

Nhà sản xuất NGA HOÀNG
Mã sản phẩm
0979688689 Click để gọi ngay
Gọi ngay để nhận chiết khấu

Nero di Troia là một giống da màu tím cổ xưa được tìm thấy ở Puglia, nơi được mệnh danh là gót giày của Ý. Nho được đặt theo tên thị trấn Troia của người Puglia, mà (theo truyền thuyết) được thành lập bởi Diomedes sau cuộc bao vây và chiến đấu ở thành cổ Troy.

Nero di Troia có xu hướng cho ra năng suất thấp, một phần nguyên nhân góp vào sự suy giảm ổn định của nó trong những năm qua mặc dù sản xuất rượu vang chất lượng tốt, đầy đủ. Rượu vang Nero di Troia thường khô với độ cồn cao và độ axit vừa phải. Giống này tạo ra những chùm quả to, nhỏ gọn, cỡ trung bình, vỏ dày, một đặc tính mang lại cho rượu vang Nero di Troia cấu trúc và tannin tốt. Hương vị đặc trưng bao gồm quả mâm xôi, anh đào, trái cây rừng tối và mận cho đến cam thảo và gia vị.

Nero di Troia được phép sử dụng trong một số loại rượu vang chất lượng DOC , bao gồm Rosso Canosa, Rosso Di Cerignola, Orta Nova, Castel del Monte và Cacc'e Mmitte di Lucera. Các đối tác pha trộn phổ biến nhất của nó là Bombino Nero , Montepulciano và Sangiovese.

 

Vang Ý Crifo Nero Di Troia Puglia IGP (Bịch 3L)

 

Nho thích nghi tốt với khí hậu Địa Trung Hải nóng. Bên ngoài Puglia, rất ít nếu có nhà sản xuất nào sản xuất rượu vang Nero di Troia. Từ đồng nghĩa với tên nho bao gồm: Barlettana, Canosa, Uva di Troia, Sumarello, Uva della Marina. Các cách ghép thực phẩm cho Nero di Troia bao gồm: Fave e cicorie selvatiche (đậu Fava với rau diếp xoăn hoang dã), Mỳ ống với thỏ ragu, Gà nướng bơ với húng tây, Rượu vang miền Nam nước Ý

Ngành sản xuất Miền Nam nước Ý đã có lịch sử trải dài suốt 4000 năm, bùng nổ vào năm 2000 trước Công nguyên trước khi người Phoenicia đến. Người Hy Lạp đặt tên cho miền Nam Italy là "Vùng đất của rượu vang". Người La Mã khi đến đây đã thể hiện sự hài lòng với các loại rượu vang của vùng Campania.

 

Mặc dù là thức uống có cồn nhưng rượu vang được khoa học nghiên cứu chứa nhiều hợp chất có lợi cho sức khỏe. Trong rượu vang chứa chất Piceatannol có khả năng ức chế sự sinh sôi của tế bào mỡ, ngăn chặn nguy cơ béo phì. Uống rượu vang trong các bữa ăn thường ngày giúp cơ thể giữ được sự ổn định, tránh thừa cân. Uống rượu trước khi đi ngủ có thể giúp người dùng cải thiện giấc ngủ. Thưởng thức một ly vang trước khi say giấc nồng sẽ làm cho cơ thể cảm thấy thư giãn và dễ ngủ hơn.

Ngoài ra, thời điểm lý tưởng nhất để uống rượu là từ 11h - 13h bởi vì lúc này khứu giác rất nhạy bén sẽ dễ cảm nhận được hương thơm của rượu. Rượu vang không chỉ là thức uống sang trọng mà còn mang đến nhiều lợi ích cho cơ thể. Vì vậy, việc tìm hiểu những thông tin về sản phẩm và cách uống rượu sao cho hợp lý là rất quan trọng.

Đánh giá sản phẩm