Các vùng trồng nho và sản xuất rượu vang ở nước Australia chủ yếu tập trung ở miền Nam. Nơi đây có khí hậu mát mẻ. Các vùng rượu vang ở mỗi bang khác nhau về giống nho, phong cách làm rượu do có sự khác nhau về văn hóa, địa hình và khí hậu. Các giống nho chủ yếu được trồng ở ÚC Shiraz, Cabernet Sauvignon, Chardonnay, Merlot, Semillon, Pinot noir, Riesling, và Sauvignon blanc
Màu sắc: Rượu vang có màu vàng nhạt hấp dẫn.
Hương vị: Hương thơm của rượu là sự đan xem, hòa quyện, kết hợp của nhiều loại trái cây và gia vị đặc biệt trong đó có thể kể đến nho, táo, cam, chanh, bưởi, vanilla, hạnh nhân, hạt dẻ, gỗ sồi mang đến một hương vị hoàn hảo,
Kết hợp món ăn: Kết hợp với hải sản, thịt trắng…
Phục vụ: Nhiệt độ tuyệt vời nhất để thưởng thức rượu là 8 đến 10 độ C.