VANG Ý PLOZZA CAO CẤP
Có lẽ niềm hãnh diện vô vàn nhất của những tâm hồn yêu rượu vang là được trưng bày chúng trong bộ sưu tập rượu vang của riêng mình. Plozza là một trong những chai vang đỏ của Ý hoàn toàn xứng đáng được nằm trong hàng ngũ niềm tự hào của quý khách. Chai vang có thể nói là một kiệt tác nghệ thuật mà những nghệ nhân người Ý dành tặng thực khách.
Đất nước Ý không chỉ gây thương nhớ với vẻ đẹp hiền hòa và khung cảnh lãng mạn mà còn ghi dấu ấn sâu đậm với những dòng rượu vang tuyệt vời. Rượu vang Ý nổi tiếng trước hết ở hương vị thơm ngon, sau đó tới hình thức bắt mắt, tinh tế thu hút mọi ánh nhìn. Nhờ có sự tỉ mỉ của những người thợ lành nghề nơi đây, vang Ý trở thành lựa chọn tối ưu cho những người yêu thích, đam mê thức uống thượng hạng này.
Chai vang đỏ Ý này được tạo nên từ giống nho Nebbiolo
Nebbiolo có xuất xứ từ châu Mỹ sang Ý, tuy nhiên nó được trồng phổ biến ở đây từ những năm 1860 đến hiện tại. Giống nho này có thể nói là có tính chất khá nhiễu nhương khi đối mặt với các điều kiện thời tiết, nhưng sức cuốn hút của nó là không thể khước từ.
Nhà làm rượu vang Plozza đã sỡ hữu 160 ha và chỉ trồng 100% nho Nebbiolo trên những sườn đồi bậc thang để làm nên những chai rượu vang Plozza tuyệt vời này. Gia đình Zanolari - chủ sở hữu của hãng rượu Plozza với bề dày lịch sử luôn hướng tới những chai rượu chất lượng hàng đầu, dù là trong hầm rượu của họ hay trên những cánh đồng nho bậc thang. Nho Nebbiolo có vị chát nổi trội, hàm lượng acid cao và có hương hoa hồng đặc trưng. Một đặc tính khác là vỏ nho là chúng sẽ nhạt màu theo thời gian từ màu tím thẫm lại đỏ chuyển sang màu đỏ gạch tươi sáng.
Sinh trưởng tại nơi có thời tiết lạnh và sương mù, Nebbiolo là giống nho nở hoa sớm và lại chín muộn. Dễ chịu tác động xấu của thời tiết nên nho Nebbiolo khá kén nơi trồng, do nó rất nhạy cảm với yếu tố thủy thổ, chúng khá cần hệ thống tưới tiêu tốt.
Chính sự "đỏng đảnh” này của giống nho và những yêu cầu chăm sóc đặc biệt như vậy khiến cho chai vang có giá khá cao. Rượu vang Plozza quý phái khoác lên mình bộ váy áo xinh đẹp màu đỏ hồng nhạt cùng với lượng tannin nhẹ nhàng dậy lên mùi thơm của thảo mộc, anh đào và mâm xôi. Chính hương thuốc lá và gỗ sồi cũng là một yếu tố quan trọng góp phần bổ sung cho sự hoàn thiện của rượu vang đỏ này.
Rượu vang Plozza nữ tính nhưng cũng đầy mạnh mẽ, liên tục thay đổi mình trong lớp vỏ thủy tinh. Từng giọt rượu thuần khiết làm mê hoặc mọi giác quan, mịn màng, tinh khiết và thanh lịch.
Thưởng thúc rượu vang đỏ Ý Plozza như thế nào?
Rượu vang Plozza rất có lợi cho sức khỏe. Rượu giúp tăng cường đề kháng, giảm lượng cholesterol, bảo vệ các bệnh về tim mạch và tiêu hóa, tăng cường trí nhớ làm đẹp hữu hiệu, đặc biệt là giúp gân cốt chắc khỏe. Với những công dụng trên, rượu rất xứng đáng được nằm trong bộ sưu tập vang của giới mộ điệu trên toàn thế giới.
Chai vang Plozza thích hợp dùng để uống hàng ngày hoặc sử dụng trong các bữa tiệc. Thực khách đừng quên chỉ uống rượu không mà không ăn kèm với món nào nhé. Vì rượu chính là chất xúc tác làm tăng mùi vị cho món ăn và ngược lại chính thức ăn sẽ gợi sự hứng thú muốn uống thêm nhiều ly vang hơn nữa.
Ngoài ra, vang cũng có thể dùng để làm quà tặng bạn bè, người thân hay đối tác làm ăn. Các món ăn thích hợp để kết hợp cùng loại vang này có thể kể đến như thịt cừu, thịt bò Mông Cổ, sườn cừu, phô mai và một số món ăn Việt Nam… Nhiệt độ lý tưởng để thưởng thức vang là khoảng 16 độ C. Mặt khác, trước khi uống nên lắc đều và để vang thở trong không khí khoảng 20 phút. Thưởng thức chai vang Plozza ở nhiệt độ phù hợp và đúng cách sẽ giúp thực khách cảm nhận được đầy đủ hương vị tuyệt vời của vang.
Quy trình sản xuất rượu vang Plozza
Nhà sản xuất rượu vang Plozza sử dụng những trái nho từ giống cây có tuổi thọ hơn 50 năm, hoàn toàn không có một trái nho non nào. Nho ở tất cả các vườn nho được lựa chọn kỹ lưỡng, chăm sóc nông nghiệp hữu cơ 100%. Đất trồng nho cũng được làm mềm bằng những con ngựa thay vì máy ủi hiện đại. Từng trái nho chín sẽ được thu hoạch trực tiếp bằng tay và được ủ bằng loại men tự nhiên dưới bàn tay của người dân bản địa.
Rượu vang vùng Valtellina của Bắc Ý
Valtellina, một thung lũng núi cao ở phía Bắc xa xôi của Bologna đã sản xuất rượu vang trong hơn 2000 năm nay. Ngày nay, nơi đây được biết đến với các loại rượu vang có mùi anh đào tươi sáng được làm từ giống nho Nebbiolo.
Rượu vang Rosso di Valtellina cổ điển có màu đỏ tươi, với một hương vị êm dịu anh đào khô, thuốc lá và nước hoa hồng. Như thường được mong đợi đối với một loại rượu vang được làm từ nho Nebbiolo, cơ thể rượu tương đối nhẹ và có tannin hấp dẫn. Khi rượu được một vài năm tuổi, rượu từ màu đỏ thẫm sẽ chuyển sang đỏ garnet với vành màu cam - thương hiệu trực quan của rượu vang làm từ Nebbiolo.